Hóa giải cửa chính có phong thủy không tốt

Hóa giải cửa chính có phong thủy không tốt

Cửa chính là nơi nghênh đón những vận may mang đến cho toàn căn nhà và người cư ngụ trong đó. Vì thế, cửa chính cần cao, rộng, thông thoáng và toát lên được vẻ trang trọng. Nhưng khi cửa chính bị đặt vào thế xấu, cần phải xử lý như thế nào?

Cửa chính ở hướng xấu

Nếu hướng cửa chính không được lý tuởng, ta có thể chỉnh sửa bằng một vài hình thức theo phong thủy như sau:

 • Thêm cửa ở trong nhà:

  Nhà xây hợp với người thuộc Đông tứ mệnh, khi người Tây tứ mệnh sinh sống trong đó có thể áp dụng cách hóa giải như sau. Khi vào nhà qua cửa chính ở hướng Bắc, làm thêm một đoạn hành lang đi vào theo hướng Đông Bắc và hướng vào hành lang làm thêm một cửa. Như vậy cửa chính vào nhà trở thành cửa hướng Đông Bắc, hợp cho người Tây tứ mệnh.

 • Dùng thảm theo màu sắc Ngũ hành:

  Một tấm thảm nhỏ đặt ở cửa chính nơi mọi người ra vào buộc phải bước qua có ảnh hưởng tương đối lớn. Cũng cần chú ý màu sắc của cửa chính đảm bảo hài hòa với màu sắc của thảm và bản mệnh của chủ nhà theo nguyên tắc Ngũ hành.

Cửa chính bị xung sát:

 • Có góc nhọn hướng thẳng vào cửa chính:

  Treo hình đầu thú phía trên cửa hướng thẳng góc nhọn, treo gương lồi. Nó có thể phản chiếu trở lại toàn bộ hình ảnh vật chắn phía trước. Cách tốt nhất là xây tường chắn, xây đoạn tường chắn ở ngoài hoặc trong cửa để chắn góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính. Hoặc để lại một khoảng sân trống đủ rộng trước cửa chính để hóa sát.

 • Đường cái đâm thẳng vào cửa:

Đây là điều không tốt. Trong phong thủy học gọi là “thương sát” (mũi giáo gây sát thương), không có lợi cho sức khỏe của chủ nhà, có thể gây tai nạn thương tích cho người trong nhà vào các năm xấu. Để hóa giải, dùng hình “Sơn hải trấn” được vẽ lên một miếng ván, nếu không chỉ cần viết ba chữ “Sơn hải trấn” treo phía trên cửa. Nhưng biện pháp tốt nhất là che chắn bằng kiến trúc phía trước cửa hoặc tạo minh đường hóa sát.

 • Đường dốc chạy thẳng vào cửa chính:

  Theo phong thủy học thì đường cái là “hư thủy”, tuy nói Thủy là “tài” nhưng nếu nước ào ào từ đường dốc chảy vào cửa chính tất biến thành họa. Để hóa giải, phía bên ngoài cần xây các bậc thang, như vậy có thể giải thế nước chảy mạnh vào cửa. Số bậc thang nên là số lẻ (1, 3, 5…).

 • Trước cửa là đoạn đường cong hình cánh cung ngược:

  Phong Thủy học gọi là “Liêm đao sát” (Lưỡi liềm cắt sườn). Đây cũng là điều dữ, cách hóa giải tốt nhất là treo tấm gỗ ghi “Sơn hải trấn” hoặc treo gương lõm và tạo các vật che chắn hoặc minh đường đủ lớn trước cửa.

 • Hai cửa đối nhau:

  Trong quan niệm phong thủy, hai nhà không thể đối diện trong khoảng cách gần vì như thế sẽ có một chủ bị suy, một nhà sẽ gặp điều không lành, còn gây ra nhiều điều thị phi cho cả hai bên. Để hóa giải điều này, có thể bàn bạc để một trong 2 nhà lệch cửa hoặc cùng treo 4 chữ “thiên quan tứ phúc” trên cửa. Màu sắc của cửa nên hài hòa, không nên dùng các màu nóng. Nếu đặt được thêm cây cối hoặc dàn hoa ở giữa thì rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top