TÌM HIỂU TÍNH CÁCH QUA NGÀY SINH – NHỮNG NGƯỜI SINH NGÀY GIÁP MỘC

Giáp mộc là cây thân gỗ vươn lên mạnh mẽ, sức mạnh của Giáp mộc là sự chuyển hóa năng lượng thành vật chất, thông qua việc tập trung, bền bỉ lên kế hoạch, thiết lập cấu trúc và biến ý tưởng thành hành động. Như một sự sống mới, ẩn sâu trong Giáp mộc là năng lượng gợi lên niềm đam mê và sự hứng thú, là sự hào hứng của một đúa trẻ bước chân vào đời, như một luồng sinh khí thổi vào điều gì đó mới mẻ từng giờ, từng phút. Những người sinh ngày này có sự phản ứng nhanh nhạy và dễ bị kích thích trước thế giới mới mẻ, đầy lôi cuốn.
Ưu điểm của người sinh ngày Giáp mộc là sự lạc quan, lòng nhiệt tình, sự ham học hỏi, là thôi thúc hành động và thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp hơn. Điểm đặc trung của con người mang Giáp mộc là nhiệt huyết hành động, yêu sự hành động dù là tập luyện, công việc, với bất kỳ kiểu vận động nào hay là sự hoạt động về trí tuệ với rất nhiều mối quan tâm và ý tưởng mới. Bên cạnh đó, nếu không được hành động, người Giáp mộc sẽ bị chi phối sự bực dọc, nếu không giữ được sự cân bằng về năng lượng sẽ rất dễ trở nên nổi cáu, thậm chí lên cơn thịnh nộ, bộc lộ ra những quyết định mang tính bột phát, những hành động đột ngột quá đột ngột. Nên khi chịu nhiều áp lực căng thẳng, cách tốt nhất để giải quyết là xả hết năng lượng bị kìm nén bằng việc đi làm việc gì đó bằng tay chân, thậm chí đưa mình dấn thân vào môi trường tự nhiên, hoang dại.
Đúng với tính chất của dương mộc, Giáp mộc mạnh mẽ, hay tìm kiếm thử thách nên dù là âm thầm hay công khai đều có tính thích sự cạnh tranh, giống như những cây cao trong rừng cố vươn lên để đón thêm nhiều ánh mặt trời, người Giáp mộc có thể tìm thấy sự thỏa mãn trong việc kinh doanh, chơi thể thao, chơi game, thậm chí là các cuộc tranh luận, phê bình. Trong công việc cũng như giao tiếp, Giáp mộc thích tiếp cận trực tiếp vấn đề, thích đề cập thẳng thắn, rõ ràng, không muốn mất thời gian cho những việc không đâu, không muốn sa lầy, mất quá nhiều thời gian để xử lý các cảm xúc.
Và một ưu điểm nữa của hành mộc là tính vươn lên mạnh mẽ, thích việc xây dựng hệ thống và cấu trúc, thích sắp xếp và lên kế hoạch cho các dự án, khả năng nghĩ ra những phương pháp mới để thực hiện mọi việc, có thiên hướng về các ý tưởng lớn hơn là tiểu tiết, và không phải lúc nào cũng giỏi hoàn thành những giai đoạn cuối.
Khác với Ất mộc, người sinh ngày Giáp mộc có tính kiên cường, không quá nhạy cảm, họ luôn biết mình muốn gì và tập trung hoàn thành điều đó mà không bị sa lầy vào việc tiêu tốn thời gian để xử lý cảm xúc, có thể bỏ ngoài tai những lời lẽ làm tổn thương mình, đôi khi bị hiểu nhầm là người thiếu tế nhị, thậm chí bị xem là vô tình, bởi sự thẳng thắn, bộc trực, đi thẳng vào vấn đề mà họ muốn.
Nhưng giống như cây cối bám dễ sâu trong lòng đất còn cành lá thì đung đưa trong gió, người Giáp mộc sẽ đi tìm đến khi thấy được một niềm tin mạnh mẽ, giữ mình khỏi những cám dỗ, những đổi thay của cuộc sống.
• Tóm lược
– Kiên cường bất khuất.
– Hào sảng, phóng khoáng.
– Chính trực cần mẫn.
– Coi trọng các giá trị vật chất cụ thể.
– Có chí tiến thủ, phát triển đi lên.
– Đối xử với công việc, sự việc không quá câu nệ.
– Rộng rãi trong đối ngoại, sẵn lòng giúp đỡ người khác.
– Tiếp thu và tôn trọng tiêu chuẩn đạo đức.
– Có tinh thần trách nhiệm cao, đáng được tin cậy.
– Trực giác rất tốt.
– Đôi khi bảo thủ, cố chấp, độc đoán, độc hành.
• Tính cách người sinh ngày Giáp có chi ngày, chi tháng:
1) Sinh ngày Tý, hoặc tháng Tý: Đa thành đa bại. Tính cương, không dễ lắng nghe lời khuyên của người khác, trước chống sau thuận. Những người sinh ngày này trong đời dễ có những thay đổi lớn về môi trường sống, hoặc đại hao tài không chỉ một lần. Nam giới ít bạn hiểu mình, cô liêu. Nữ giới hôn nhân sóng gió, hợp tan, tan hợp khó lường.
2) Sinh tháng Sửu: Có ý chí vươn lên mạnh mẽ, lạc quan, cầu tiến, nhân cách tốt. Thường tiền bần hậu phú, cuối đời công thành danh toại.
3) Sinh ngày Dần hoặc tháng Dần: Có khả năng độc lập tác chiến cao. Thích đương đầu với thử thách, ra ngoài thể hiện tài năng và lập nghiệp. Đàng hoàng, quân tử, cao thượng. Tự lực, tự cường, tư duy sáng tạo không muốn theo lối mòn.
4) Sinh tháng Mão: Trọng danh dự, thể diện, ý chí phấn đấu tốt. Có khả năng quản lý, tận tâm, chu đáo, sâu sát, có trách nhiệm, có thể tính toán để làm những việc mạo hiểm. Nhược điểm: đôi khi bảo thủ, khó lắng nghe người khác, không dễ công khai nhận lỗi, khi có chức quyền thì có phần chuyên quyền, độc đoán.
5) Sinh ngày Thìn hoặc tháng Thìn: Thường là người hiền lành, an nhàn, lương thiện, hướng nội, hướng thiện, thích sự bình an, dễ tìm được sự thỏa mãn trong thực trạng hiện tại. Nhược điểm hay do dự, không dám đổi mới bứt phá. Nữ mệnh thì có khả năng tề gia nội trợ.
6) Sinh tháng Tỵ: Tinh thần không phấn chấn, uể oải, ủ rũ, nhưng lại giàu lòng nhân ái, sẵn lòng giúp người. Thích dùng văn thơ, nhạc họa để giải sầu.
7) Sinh tháng Ngọ hoặc ngày Ngọ: Là người thận trọng, tinh thần luôn ở trạng thái bất an. Cầu toàn, hay xét lại, hay day dứt về những sai lầm trong quá khứ. Nữ giới thường tình duyên không thuận, cuộc sống nhiều sóng gió.
8) Sinh tháng Mùi: Nặng về cuộc sống nội tâm, hay suy nghĩ, thậm chí là nhiều lúc vẩn vơ. Cuộc sống giản dị, căn cơ, tằn tiện. Tuy nhiên tài vận tốt đẹp, có của ăn, của để.
9) Sinh tháng Thân hoặc ngày Thân: Tâm trạng thường cảm thấy bất an, nhẹ dạ cả tin, dễ bị lừa gạt, không bền bỉ kiên trì, có mới nới cũ.
10) Sinh tháng Dậu hoặc ngày Dậu: Rất hiếu kỳ, có nhiều ước mơ và hy vọng, thích nghiên cứu khám phá cái mới. Sống rất nghĩa tình. Độ linh cảm cao.
11) Sinh tháng Tuất hoặc ngày Tuất: Đầu óc rất thực tế, coi trọng hiện thực, có phần theo chủ nghĩa thực dụng. Thường ly hương lập nghiệp. Là người ngay thẳng, không thích luồn lách, muốn đi lên bằng đôi chân của chính mình.
12) Sinh tháng Hợi: Ôn hòa, trung hậu được mến mộ và nể trọng. Làm việc có nguyên tắc, ứng xử có tình, có lý. Khỏa mạnh, ít bệnh tật, trường thọ. Độ linh cảm cao, giác quan thứ sáu phát triển tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top