Tướng lý ngũ hình – Bài 2: Người hình hỏa

Hình Hỏa chính cục:

Ngũ bộ của người hình Hỏa chính cục thường có dạng trên nhỏ dưới lớn, trên sắc dưới đầy đặn. Đặc điểm chung của người hình Hỏa chính cục là: Tính tình nôn nóng, lông mày vàng, sống mũi lộ đốt xương, mắt trắng sắc hồng, quyền cốt nhô nhọn, lộ gân, vùng xương lông mày lộ, ngón tay thon gầy, giọng nói dứt khoát, nhanh gọn. Những chủ nhân nếu có khí sắc hồng hào, hai tai cao, có tham vọng thành công từ sớm thì họ sẽ phát đạt ngay từ thời thanh niên, tuy nhiên, trong sự nghiệp họ cũng gặp phải rất nhiều khó khăn, trắc trở, khó vượt qua. Những người hình Đinh Hỏa thường chỉ phát đạt đến giới hạn nhất định, rất khó dựng nghiệp. Nam giới thuộc hình Hỏa hợp với quân đội, nữ giới hình Hỏa hợp với hoạt động nghệ thuật. Người hình Hỏa kỵ khí tàng sắc tĩnh, kỵ quá béo. về giọng nói, người hình Hỏa kỵ tiếng nói yếu ớt, những người như vậy cả đời khó thành công. Ngoài ra, trong Nhân tướng học, hình Hỏa kỵ tai nhọn, sắc mặt khô xám, những người như vậy chủ về hẫm tài bại nghiệp, kỵ nói to, vì cả đồi chẳng gặp may (Chú giải: Dựa vào ngoại hình và thể chất, người hình Hỏa có thể chia thành các loại: Thuần đại – lửa lớn, Dã Hỏa – lửa cháy tự do, Vi Hỏa – lửa nhỏ, Liệt Hỏa – lửa yếu; các loại hình khác nhau kéo theo vận mệnh cũng khác nhau, bạn đọc có thể tham khảo thêm phần phụ lục Khí sắc đại toàn).

Hình Hỏa kiêm Mộc cục:

Người hình Hỏa kiêm Mộc cục thuộc Ngũ hành tương sinh tương hóa. Những chủ nhân thân hình thường cao gầy, có thần thái, mũi thẳng, đầy đặn, Sơn căn hơi thấp, Ấn đường phăng rộng, lỗ tai hơi lộ, râu và lông mày hơi khác thường, khí xung thần ẩn. Những người có gương mặt nhọn, khí sắc thanh mà sáng thường có tài cán hơn người, tuy nhiên, họ là những người cô đơn, hoặc không theo bè phái, nên dù gặp nhiều may mắn cũng khó có được uy quyền, hay nói cách khác, họ thường làm công tác liên quan tới hoạt động nghệ thuật. Nếu sắc khí trì trệ, vàng vọt không hóa được cách thì cả đời nghèo hèn khó thành.

Hình Hỏa kiêm Thổ cục:

Người hình Hỏa kiêm Thổ cục thuộc Ngũ hành tương sinh hóa cách, những người thuộc hình này thường có khuôn mặt nhọn, xương hàm đầy đặn nhưng góc độ của Lục phủ không rõ, cơ thể béo mập nhưng không cân đối, mắt dài nhưng không có thần thái, mũi cao nhưng hơi hếch. Những người thuộc hình này nếu có râu không đẹp thường gian tham, xung khắc mọi người. Nếu khí sắc vàng nhuận thì sẽ thọ cao, về già được hưởng tiểu phú. Người thuộc hình này quá béo thì không hóa cách được, do trọng lượng cơ thể lớn mà khó phát tài, cả đời phải vất vả gian lao, con cái bất hiếu, họ hàng không ủng hộ. Đinh Hỏa kiêm Thổ là tướng tấi kỵ.

Hình Hỏa kiêm Kim cục:

Người hình Hỏa kiêm Kim cục thuộc Ngũ hành tương sinh hóa cách. Người thuộc hình này khuôn mặt hơi vuông. Nếu Ngũ quan hơi vuông, sắc mặt trắng hồng thường là người tài cao mưu lớn, tuy vậy, họ thường phải sống cô đơn, thời trung niên và về già thường được thành công. Đinh Hỏa kiêm Kim là người khó thành đạt. Nếu sắc mặt quá trắng, thiếu hồng hào thì không thể hóa cách được, người như vậy sớm phát đạt nhưng cũng mau lụi tàn, khó thụ tài thụ lộc, thậm chí còn phải chịu cảnh phá gia bại sản, bản thân lưu vong, Đinh Hỏa kiêm Kim là tướng tối kỵ. Người hình Hỏa kiêm Kim thì dù là Bính Hỏa hay Đinh Hỏa thường xung khắc người thân, thưở nhỏ đã phải tha hương cầu thực, dễ gặp hiểm nguy.

Hình Hỏa kiêm Thủy cục:

Người hình Hỏa kiêm Thủy cục thuộc Ngũ hành tương sinh tương khắc. Những người thuộc hình này gương mặt tròn, râu tóc và lông thường nhiều và rậm, Ngũ quan hơi lộ, sắc mặt hồng hào, gọi là Thủy Hỏa kí tế, sẽ được thành công. Những người Đinh Hỏa kiêm Thủy thường ít thành công hơn. Những người thuộc hình này mà thân hình béo mập, ánh nhìn không có thần, mũi to không rõ sống, miệng to không rõ góc, môi như thổi lửa, thần tạp khí ngắn thì tính tình kỳ quái khác người. Những người sắc mặt tối, trì trệ là người kiêm Thủy nhiều, đây là tướng khắc khó hóa cách. Họ thường là những người xung khắc người thân, tha hương cầu thực nhưng khó thành. Người Đinh Hỏa kiêm Thủy nặng thường bần hàn, nghèo túng.

(Tài liệu sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top