Bằng chứng cho thấy tuvivietnam.vn vi phạm tác quyền của Nguyên Cát

Có lẽ không có đơn vị nào sau khi thông báo mình bị xâm hại bản quyền hợp pháp mà lại bị thủ phạm phát động chiến dịch truyền thông đổ lỗi ngược lại bằng những lập luận giả dối và phi lý. Để tránh dư luận rơi vào bẫy của họ chúng tôi sẽ công khai một số bằng chứng đã gửi cho ông chủ tịch Diễn Đàn Tử Vi Việt Nam. Điều đáng ngạc nhiên là sau khi chính một trong những người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tác quyền gửi lời xin lỗi, mà tập thể Ban quản trị tuvivietnam.vn vẫn chấp nhận để 1 thông báo sai sự thật xuất hiện trên website .của họ.

Diễn biến sự việc

Từ tháng 1/2020 chúng tôi đã phát hiện tuvivietnam.vn đã sử dụng mã nguồn 2 công cụ lập quẻ dịch và lập lá số tứ trụ của Nguyên Cát. Chúng tôi đã quay clip màn hình và chụp  ảnh các chứng cứ. Sau đó thông báo qua các kênh liên lạc cá nhân ông chủ tịch diễn đàn Tử vi Việt Nam (sau đây gọi là TVVN), gặp trực tiếp hoặc nhắn tin qua facebook. Tuy nhiên sau nhiều tháng chúng tôi chỉ nhận được lời hẹn sẽ kiểm tra lại thông tin. Như nội dung trao đổi dưới đây, sau khi tôi nói có “nhiều bằng chứng”, nhưng không nhận được bất kỳ lời đề nghị được xem bằng chứng nào.

Ngày 28/3/2020, bất chấp Chỉ thị số 15/CT – Ttg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID 19, nhiều thành viên Tvvn đến cùng “tam không” – không đeo khẩu trang, không đảm bảo quy định giữ khoảng cách 2m và không hẹn làm việc trước – đến gặp ông Sơn Chu, P.GĐ Cty, trong khi Hoàng Trung mới là người đảm nhiệm làm việc với họ, họ dùng những lời lẽ căng thẳng gây áp lực yêu cầu so code, chúng tôi từ chối với cách làm việc của họ.

Vài tuần sau đó 1 thành viên admin tvvn đã lên mạng thông báo có thể chia sẻ công khai code của 2 phần mềm này. Đứng trước những hành vi đe dọa nghiêm trọng như trên chúng tôi đã phải công khai phản đối sự việc này.

Tại bài viết ngày 25/4/2020 chúng tôi thay vì chỉ đích danh tuvivietnam.vn thì chúng tôi chỉ trích cá nhân trên, để ngăn cản ông ta thực hiện hành động như mình tuyên bố. Thậm chí đễ giữ thể diện cho Tvvn, chúng tôi còn viết rõ ông H. lừa dối cả chúng tôi và Tvvn.  Bài thông báo của chúng tôi tại đường dẫn:  https://hocvienlyso.org/hoc-vien-ly-so-nguyen-cat-thong-bao-ve-hanh-vi-xam-pham-quyen-tac-gia-boi-mot-ca-nhan.html

Tuy nhiên ngày 27/4, phía Tvvn có thông báo cho thấy sự liên quan của toàn bộ BQT với hành vi này. Toàn văn thông báo tại đây: https://tuvivietnam.vn/tu-vi/thong-bao-chinh-thuc-cua-tu-vi-viet-nam-ve-viec-trang-web-hoc-vien-ly-so-co-y-kien-ve-ban-quyen-phan-mem/

Thông báo trên có quá nhiều điều sai sự thật.

Sau đó với một sự thống nhất trong nội bộ, các thành viên Tvvn bắt đầu bôi nhọ, xúc phạm, sỉ nhục cá nhân các thành viên của Nguyên Cát tại group Tử Vi Việt Nam. https://www.facebook.com/groups/TuViVietNamGroup/permalink/3516443598376119/

Cho dù những dẫn chứng sau đây cho thấy họ đang vừa sao chép vừa la làng.

Bằng chứng khẳng định tuvivietnam.vn sử dụng trái phép mã nguồn của Nguyên Cát

Để phòng trước tình huống bị ăn cắp sản phẩm, Hoàng Trung đã thêm vào 1 tham số trong thuật toán tính đại vận, tham số này phù hợp với các tính toán thiên văn, chỉ thay đổi 1 chút để có độ lệch rất nhỏ về ngày chuyển vận trong 1 khoảng tính toán lớn (9-10 năm). Có thể nói, nó như một chỉ dấu đặc biệt, do họ không hiểu về chương trình của chúng tôi nên vô tình phạm một sai lầm rất lớn là show ra cả phần có chữ ký riêng.. Và cũng bởi không có hiểu biết về chuyên môn nên họ vẫn nghĩ có thể chối cãi được.

Để hiểu lý do tại sao chúng tôi lại rất nhanh chóng và rất chắc chắn về những bằng chứng này thì bạn cần biết 1 số đặc thù của chương trình chúng tôi. Tất cả các chương trình phần mềm đều là kết quả của quá trình sáng tạo độc lập, trên tinh thần mạnh dạn áp dụng các thành quả công nghệ hiện đại có thể làm chính xác hơn, ít sai số hơn và vẫn đảm bảo đúng những nguyên lý quan trọng mà cổ nhân để lại.

Một số đặc trưng thể hiện rõ ràng cho quan điểm của chúng tôi là:

  • Phần mềm lá số tử vi có cách sắp xếp lá số riêng biệt, theo các mức độ quan trọng, sao quan trọng để bên trái, sao ít quan trọng ở bên phải, chứ không đơn thuần phân cát tinh, hung tinh như các website khác.
  • Phần mềm tứ trụ sử dụng các thuật toán tính toán rất tỉ mỉ giải mã một số dữ liệu tính toán thiên văn được cổ nhân làm tròn, cũng như 1 số phát kiến riêng của chúng tôi, vì vậy kết quả ngày, tháng chuyển đại vận của chúng tôi khác tất cả website khác.
  • Phần mềm quẻ dịch sử dụng thuật toán trong bói có thi để lập quẻ ngẫu nhiên; tách riêng vượng tướng hưu tù tử của ngũ hành địa chi ra khỏi các quan hệ khác.

Vì thế ngay trong ngày 21/1/2020 khi nhận được thông báo từ ban quản trị về nghi vấn sao chép phần mềm, tôi đã tìm được cách khẳng định đây là hành vi sao chép, sau khi nhìn vào những ảnh sau bạn sẽ đồng ý với tôi rằng đây là những chứng cứ không thể chối cãi được.

Đầu tiên tôi lấy lá số tứ trụ trên tuvivietnam.vn theo thông tin như sau: 20h30p ngày 4/2/2020.

Và đây là kết quả:

 

Bạn hãy để ý ở ô đại vận đầu tiên là Kỷ Mão bắt đầu từ ngày 21/10/2029.

Cũng thông tin tương tự, phần mềm ở hocvienlyso.org cho ra kết quả:

Ô đại vận đầu tiên là Kỷ Mão bắt đầu từ ngày 21/10/2029.

Như đã nói ở trên, Phần mềm tứ trụ sử dụng các thuật toán tính toán rất tỉ mỉ giải mã một số dữ liệu tính toán thiên văn được cổ nhân làm tròn, cũng như 1 số phát kiến riêng của chúng tôi, vì vậy kết quả ngày, tháng chuyển đại vận của chúng tôi khác tất cả website khác.

Xin khẳng định kết quả này (ngày chuyển đại vận) hình thành từ 1 phương pháp tính toán chưa từng thấy xuất hiện ở sách vở, cũng như các tài liệu nghiên cứu trên mạng. Nhưng tôi – Hoàng Trung tin rằng cho dù có ai đó đề xuất phương pháp tương tự thì việc dừng ở con số bao nhiêu sau dấu phẩy để sử dụng cũng sẽ khác biệt. Một dịp nào đó tôi sẽ công khai phép tính này, tin rằng nhiều nhà nghiên cứu sẽ đồng tình điều này phù hợp với nguyên lý của cổ nhân, và đồng ý rằng nó rất tỉ mỉ. Nó chỉ khác 1,(*)1% so với các phương pháp tính phổ biến, một con số rất nhỏ nhưng nhân với con số ngày trong 10 năm là 3652 ngày thì đó sẽ là 1 khác biệt đủ để nhận ra.

Vì thế thông tin “đại vận đầu tiên là Kỷ Mão bắt đầu từ ngày 21/10/2029” là bằng chứng không thể chối cãi việc họ đã sử dụng thuật toán độc quyền của tác giả Hoàng Trung. Hàng nghìn kết quả của tuvivietnam.vn được post lên facebook trong thời gian vừa qua cũng sẽ cho thấy kết quả ngày chuyển như lá số lấy ở https://hocvienlyso.org/lasotutru/index.php

Hiện giờ chỉ có phía Tvvn có thể diễn giải được thuật toán của Hoàng Trung, bởi vì họ đang sở hữu mã nguồn trái phép. Hoặc thậm chí họ không đủ kiến thức để hiểu thuật toán đó.

Tiếp theo admin kỹ thuật của chúng tôi nhanh chóng tìm được 1 số link hệ thống trùng khớp với kết quả các file của hệ thống chúng tôi.

Và đây nữa

Tại sao chúng tôi tìm ra link này https://tuvivietnam.vn/wp-content/themes/smart-mag/lasotutru/bg.jpg nếu không phải là người tạo ra mã nguồn thì sẽ không thể tìm được đâu.

Trong khi ở link tương tự cho phần mềm tử vi thì báo lỗi, cho thấy phần mềm tứ trụ không có chung kết cấu lập trình giống của họ.

https://tuvivietnam.vn/wp-content/themes/smart-mag/lasotuvi/bg.jpg

Rõ ràng các sự trùng hợp không thể tình cờ này là bằng chứng rõ ràng việc tuvivietnam.vn sử dụng source code hoặc sản phẩm phái sinh từ source code của hocvienlyso.org. Việc ăn vụng không biết chùi mép này cũng cho thấy đội ngũ admin tuvivietnam.vn quá yếu về kiến thức dịch lý, tứ trụ, cũng như yếu kém trong khâu lập trình. Dễ hiểu tại sao họ phải đi copy sản phẩm từ người khác.

Nhưng tại sao họ vẫn chủ động đòi so code? Hay một âm mưu dối trá trắng trợn

Để giải thích điều này thì tôi lấy lá số tứ trụ tại tuvivietnam.vn sau ngày 28/3/2020, vẫn thông tin 20h30p ngày 4/2/2020 như 2 lá số lấy ở trên và ở kết quả có câu trả lời. Họ đã thay đổi code để tạo bằng chứng giả.

Một lần nữa, chúng ta hãy quan sát ô đại vận đầu tiên, vẫn là đại vận Kỷ Mão nhưng lại bắt đầu từ năm 2020, sai lệch 9 năm so với kết quả lấy từ tháng 1 cũng tại website của họ. Họ cố che giấu đi sai lầm khờ khạo của mình. Nhưng quá trình chỉnh sửa vụng về làm sai lệch công thức tính toán đại vận.

Chỉ khi chúng tôi chủ động gửi (dù ngay ngày 1/2/2020 đã thông tin về sự tồn tại chúng) tất cả các bằng chứng này cho ông Nguyễn Trọng Tuệ trong ngày 4/4/2020 thì tuvivietnam.vn mới gỡ 2 phần mềm vi phạm này xuống. Nhưng họ vẫn không chịu thừa nhận, đòi chúng tôi so code của mình với 1 bộ source code họ đã chủ động chỉnh sửa để lừa dối chúng tôi.

Tiếp tục đòi so code để làm gì?

Chúng tôi nghi ngờ họ sẽ chủ động chỉnh sửa source code của chính họ để chứng minh phần mềm tử vi của Nguyên Cát được sao chép từ phần mềm trên tuvivietnam.vn đang sử dụng. Trong khi chính ông Sơn Chu, PGĐ CPT Nguyên Cát là người đầu tiên khai báo biến lập trình ở phần mềm tuvivietnam.vn. Trong clip ghi lại hôm 28/3/2020, khi ông Sơn Chu khẳng định điều đó họ đều im lặng, không dám phản đối, nhưng hiện giờ thông đồng với nhau từ trên xuống dưới phủ nhận những đóng góp ấy. Đừng quên từ khi diễn đàn Tvvn ra đời, thông tin năm, tháng, ngày, giờ mặc định trên phần mềm lá số tử vi là của ai. Thông tin ấy chỉ bị thay đổi thời gian gần đây, phải chăng là một âm mưu đã được dàn xếp từ trước?

Họ lấy mã nguồn từ đâu?

Bằng chứng mà họ mang đến ngày 28/3/2020 là 1 tấm ảnh chụp đường link, hay là tên file nén gì đó họ từng down. Nói rằng đó là bằng chứng cho thấy chúng tôi công khai mã nguồn của mình lên mạng. Có thể download mã nguồn từ ảnh xuống máy ư? Không thể diễn tả bằng lời sự ngụy biện phi lý hết sức này.

Màn kịch vụng về này bao giờ kết thúc thưa các thầy?

Chúng tôi không cần Tvvn phải thừa nhận. Vì đã có quá đủ bằng chứng để sự thật thì không cần thừa nhận vẫn là sự thật. Chúng tôi cũng không cần họ xin lỗi. Vì rõ ràng chúng tôi đã vị tha cho họ ngay từ khi họ bắt đầu lừa dối chúng tôi. Nhưng mong họ đừng tiếp tục lừa dối cộng đồng, đừng cung cấp cho cộng đồng những thông tin không có thật.

Sự việc nào rồi cũng có lúc được lãng quên, đa số người dùng chỉ quan tâm đến tiện ích chúng ta mang lại. Chúng tôi muốn những người yêu quý Học viện lý số Nguyên Cát biết rằng ở chúng tôi còn có cả sự trung thực, lương tâm, chứ không chỉ là tiện ích.

Hoàng Trung

2/5/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *