Cách xem hôn nhân căn bản

👭 Cách xem hôn nhân căn bản

🎎 NHỮNG CĂN BẢN CẦN NẮM KHI XEM HÔN NHÂN .

💥 SỰ KHẮC HẠP GIỮA CHỒNG VÀ VỢ
==> Cần xem xét khắc hạp giữa năm sinh
Chỉ cần xét đến năm sinh giữa người con trai và người con gái cũng đủ một phần nào cho ta thấy được sự sinh khắc.

cách xem hôn nhân

💖  1. Theo năm sinh mà hạp (tính theo tam hạp)
– Thân – Tý – Thìn
– Dần – Ngọ – Tuất
– Tỵ – Dậu – Sữu
– Hợi – Mão – Mùi
ví dụ về tuổi vợ chồng nằm trong thế tam hợp, Trong bộ Hợi – Mão – Mùi vợ chồng nằm trong Mão và Mùi là hợp, tuy nhiên trong gia đình phải có người tuổi Hợi như thế mới được gọi là trọn vẹn. Nếu như thiếu 1 người tuổi Hợi này coi như không thành bộ tam hợp.
– Khi hạp có sự làm ăn thịnh vượng, ở đây chỉ nói đến thịnh vượng chứ không nói đến giàu sang hay phú quý, vì phải xét đến độ số như thế nào, nó chỉ giúp cho độ số tăng thêm sự phú quý, thịnh vượng thêm 1 tý, chứ không thể nào làm cho cả 2 vợ chồng giàu sang trong khi độ số nghèo được.


💖  2. Khắc về năm sinh:
Có 2 sự khắc mà ta cần nắm vững đó là khắc hạp, khắc hình và khắc xung.
– Khắc hạp:(hay còn gọi là nhị hạp, lục hạp)
Tý – Sữu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi,
– Nếu như vợ chồng rơi vô trường hợp này thì hay cải nhau có thể là đánh nhau nhưng vẫn sống chung với nhau, không rời nhau.
– Khắc hình: Khắc hình thì có hại, có nghĩa là không lợi thêm nhưng cũng không bỏ nhau.
– Khắc xung: Khắc xung cũng không phải là bỏ nhau, con cái suy bại, mà có nghĩa là vợ chồng xung khắc hay đấu khẩu (đi xa thì nhớ thương ở gần thì thiếu sự êm ái)
👀==> Theo ngũ hành
– Sự khắc nhau về ngủ hành cũng không có nghĩa là vợ chồng phải chia lìa nhau.
– Ví dụ người chồng mạng Lư Trung Hỏa người vợ mạng Thiên Hà Thủy. Như vậy 1 người mạng Hỏa 1 người mạng Thủy như vậy là khắc nhau, nhưng ai khắc ai? Cũng không thể luận là Lư trung hỏa là lửa trong lò còn Thiên Hà Thủy là nước trên trời, thủy và hỏa không khắc nhau hay thủy khắc hỏa được, cái này còn nhiều yếu tố khác nữa.
👀==> Sự khắc hạp về âm dương
– Trong mạng có mạng âm và mạng dương, chúng ta cần phải phân tích rỏ ràng âm dương đó khắc hay hay hạp. Có những trường phải khắc nhau thì đở xấu, có những trường hợp hợp nhau càng xấu..

⚜️ Nguồn tập chí KHHBTrả lời