Diện tướng: Cát – Hung của khu vực Thượng đình

Nếu chia khuôn mặt người thành 3 phần theo chiều ngang thì Thương đình là phần đầu tiên tính từ trên xuống. Thượng đình được tính từ đường chân tóc đến Ấn đường, phần giữa hai lông mày, nó bao gồm toàn bộ phần trán. Trong Tam tài, Thượng đình được mệnh danh là “Thiên vị”. Bộ phận này có thể giúp chúng ta nhận biết được gen di truyền của chủ nhân thế nào, chức năng của tổ chức não có phát triển không, nó cũng giúp chúng ta nhận biết được sức khỏe của não ra sao. Đặc biệt nó cho chúng ta thấy được trí tuệ, tiềm năng nghệ thuật, tôn giáo, tình cảm của chủ nhân, hơn nữa, còn cho chúng ta thấy được vận hạn của chủ nhân từ năm 15 tuổi cho tới năm 30 tuổi, cho thấy họ có là người được người thân nâng đỡ hay không.

Tiêu chuẩn tướng lý tốt và điểm may rủi:

Dù phần đầu, trán có kỳ cốt hay không thì tiêu chuẩn cho tướng Thượng đình tốt phải là đầy đặn và rộng, không có vết sẹo, nốt ruồi, hố lõm, ít nếp nhăn và nếu có nếp nhăn thì các nếp nhăn phải gọn, tóc mai mọc gọn, không được mọc trùm xuống Ấn đưòng, Nhật Nguyệt giác không được quá cao cũng không được quá thấp, sắc của trán phải tươi sáng nhẵn nhụi, phần Kim và Mộc của hai tai không khắc nhau, như thế mới được tính là tướng tốt. Những người có tướng như trên thời trẻ làm mọi việc thuận lợi, họ có bộ óc khá thông minh, mạnh khỏe và khá hạnh phúc, cha mẹ họ là người mạnh khỏe. Ngoài ra, những người có tướng Thượng đình tốt cũng là những người được hưởng phúc ấm tổ tiên để lại, họ có cá tính rõ ràng, giàu khả năng sáng tạo, có khả năng nhận biết được tà thiện, vì thế, khi còn trẻ họ có nhiều cơ hội thành công. Nếu chia phần đầu, trán thành 3 phần Thượng, Trung và Hạ để xét thì người có phần Thượng (phần trên) của trán tốt thưòng là những người không có khuyết điểm, điều đó cũng thể hiện chức năng của não và chức năng vận động của thần kinh khá tốt. Họ là những người sinh ra đã ham tìm hiểu về mọi thứ xung quanh, có khả năng phân tích, lý giải về các dữ kiện, quá trình học hỏi của họ cũng gặp rất nhiều thuận lợi. Những người có tướng lý phần Trung (phần giữa) của trán tốt thường có trí nhớ rất tốt và là những người có kiến thức phong phú, vì thế, họ thường được các quý nhân phù trợ. Những người có tướng phần Hạ (phần dưói) của trán tốt là người có trực giác và khả năng thực hành tốt, vì thế họ thưòng thành nghiệp trước năm 30 tuổi (Chú giải: Tam đình coi sự cân bằng là tướng cát, Thượng đình có thể hơi dài hơn so với các phần khác).

Tiêu chuẩn tướng lý xấu và điềm may rủi:

Phần trán cao thấp không đồng đều, hẹp về các phía trên, dưới, phải, trái hoặc có vết lõm, sẹo, nốt ruồi, tóc mai không gọn, lại mọc thấp trùm về phía Ấn đưòng, trên Ân đường có nốt ruồi hoặc nếp nhăn, trán nhiều nếp nhăn đan xen nhau, Nhật Nguyệt giác bên cao bên thấp, hoặc tóc mai mọc trùm lên Nhật Nguyệt giác, cả phần trán không sáng sủa và nhẵn nhụi,… tất cả những đặc điểm kể trên đều thuộc về ngưòi có tướng lý xấu (Chú giải: Nữ giới kỵ trán quá cao hoặc quá sáng, nhẵn), hai sao Kim tinh và Mộc tinh (hai tai) không chiếu vào Hỏa tinh (phần đầu trán) cũng là tướng xấu. Những người có tướng này thường là những người có gen di truyền không tốt hoặc không được giáo dục chu đáo, không có khả năng hoặc khả năng của trí lực và hành động thực tế kém. Vì thế, cá tính của họ cũng không tốt, nhân sinh quan thiên lệch, gia đình không được sung túc, song thân không hòa thuận, quá trình học tập không được thuận lợi, thời trẻ gặp nhiều trắc trở, khó khăn, thậm chí họ phải sống cô đơn và gặp nhiều tai ương bất lợi. Những người có tướng tai không tốt là những ngưòi hình khắc cha mẹ, không được hưởng phúc ấm của bề trên. Tất cả những người có tướng Thượng đình không tốt đều cần phải kiên nhẫn trong học tập, dù vậy họ cũng không đạt được thành tích cao. Do đó, những người có tướng này không nên nôn nóng tham lam, nên xem tướng Trung đình và Hạ đình để dự đoán tương lai của mình.

(Tài liệu sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top