Tướng lý ngũ hình – Bài 3: Người hình thổ

Hình Thổ chính cục:

Đầu tròn, đỉnh đầu ngắn, lưng cao, da dày, người ngắn, eo tròn, vùng quai hàm rộng và dày, tai to môi dày, Địa các vuông đầy, Ngũ nhạc hướng vào nhau bước đi vững chắc, giọng nói chậm và từ tốn, tóc dày lông rậm, mũi đầy đặn, đốt xương tay to dày, giọng nói trầm và chậm là đặc điểm chung của những người hình Thổ. Người hình Thổ mà khí sắc vàng nhuận là số được giàu sang, thọ cao. Người thuộc hình Thổ chính cục là số phát đạt, nếu là tướng nữ giới thì vượng phu hưng gia – lợi chồng, ích nhà. Tuy nhiên người hình Thổ kỵ sông mũi nhô xương, cổ có yết hầu, đặc biệt kỵ những người có râu rậm, vì những người như vậy tính tình nôn nóng nhưng khá ngang bướng. Ngoài ra, người hình Thổ còn kỵ giọng nói đục tạp, rè rè, vì những người như thế rất khó phát đạt. Người hình Thổ nên làm kinh doanh, càng kinh doanh càng phát đạt.

Hình Thổ kiêm Mộc cục:

Người hình Thổ kiêm Mộc cục thuộc Ngũ hành tương sinh hóa cách. Những người thuộc hình này thân hình không cao lớn, không lộ xương, gân được xem là hợp cách, nếu phạm phải một trong các đặc điểm nêu trên thì được coi là Thổ bị Mộc khắc, những người phạm tướng này khó phát đạt hay thọ cao. Nếu Ất Thổ kiêm Mộc thì trong cuộc đời chủ nhân có thể thành công, nhưng là thành công nhỏ. Nếu kiêm cả Kim thì chủ nhân có thể đạt được thành công ở mức trung bình. Nếu người hình Thổ mà râu tóc rối bời, thần thái u tối, khí sắc lạnh, gương mặt xanh xám, thanh thấp âm phá, Lục phủ không rõ, Ngũ quan không đẹp được coi là tướng không hóa cách, những người như vậy tính tình thường không tốt, trong sự nghiệp thành công thì ít mà thất bại thì nhiều, thường gặp khó khăn trắc trở, số không được dựa dẫm người thân.

Hình Thổ kiêm Hỏa cục:

Người hình Thổ kiêm Hoả cục thuộc Ngũ hành tương sinh. Những người thuộc hình này gương mặt trên thon nhỏ, dưới đầy đặn, da thịt hồng hào, Ngũ quan đầy đặn, khí sắc có thần, râu lông đẹp đẽ, ngồi vững như bàn thạch, đứng hiên ngang như trụ cột, tính tình trung hậu, trọng nhân nghĩa, số ban đầu vất vả, khi về già được hưởng hậu phúc. Người Mậu Thể thuộc tướng đại phú quý, người thuộc Kỷ Thổ là tướng tiểu quý. sắc mặt khô khan và kiêm Hỏa nhiều thuộc tướng không hóa cách, chủ nhân thường là người tham lam nghèo hèn, do ngu muội mà thất bại, cả đời gặp nhiều gian lao sóng gió, luôn phải lo lắng không nguôi, sống đơn độc đến già. Nêu màu da xấu, chủ nhân cả đời bần hàn vất vả.

Hình Thổ kiêm Kim cục:

Người hình Thổ kiêm Kim cục thuộc Ngũ hành tương sinh hóa cách. Người thuộc hình này thường có khuôn mặt vuông vức, sắc mặt trắng hồng, Ngũ quan đầy đặn, mà trong Thổ tàng Kim, số tay trắng dựng nghiệp, được hưởng phúc trạch, phú quý bậc trung, sắc mặt trắng lạnh, quá nhiều ria, thần thái hư trầm, trung khí không đủ, kiêm quá nhiều Kim, Kim nhiều Thổ hư được coi là không hóa cách, chủ nhân thường nhiều bệnh tật, không được khỏe mạnh, những người thuộc hình này thì dù Mậu Thổ hay Kỷ Thổ đều khó phát đạt.

Hình Thổ kiêm Thủy cục:

Người hình Thổ kiêm Thủy cục thuộc tương khắc hóa cách. Người thuộc hình này thân hình khác người, đầu mặt tròn nhỏ, Ngũ quan đầy đặn, khí sắc đen nhuận được coi là Thổ kiêm ít Thủy, vạn vật sinh sôi, người như vậy số gặp thuận lợi từ thuở thanh thiếu niên, thường được giàu sang phú quý. Nếu đầu, mặt và Ngũ quan quá tròn, mắt to lộ thần, khí túc thần mờ, sắc mặt đen xạm thì được coi là Thổ kiêm nhiều Thủy, trong Nhân tướng học được xếp vào Ngũ hành tương khắc, dù Mậu Thổ hay Kỷ Thổ chủ nhân cũng khó gặp may, trong người có tật bệnh. Nếu sắc mặt nhuận vàng, mắt to mà không lộ thần thì chủ nhân sẽ được thành công nhưng ở mức độ vừa phải, đủ cơm ăn áo mặc.

(Tài liệu sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *