Tướng lý ngũ hình – Bài 4: Người hình kim

Hình Kim chính cục:

Ngũ bộ của người hình Kim chính cục thường khá hài hòa. Đặc điểm chung của người hình Kim chính cục là: Lông mày và mắt thanh tú, giọng nói trong trẻo, xương thịt cứng rắn, da dẻ sáng sủa, các phần trán, quyền, mũi và Tam đình thường khá cân đối, đầu tròn, tai trắng hồng, môi đỏ, răng trắng, thân hình cân đối, râu tóc thưa thớt, bụng xệ, lưng dày và rộng, xương má nhô, ngực phẳng nhiều thịt, khi hành động, cơ thể tương đối vững chắc, bàn tay đầy đặn, tiếng nói trong và sắc. Nếu khí sắc trắng hồng chủ quý về nghiệp văn, đây là tướng của các bậc đế vương dựng nước, làm hưng thịnh đất nước hoặc chí ít cũng là người đại phú. Nếu sắc khí đen nhuận chủ đại quý về nghiệp võ, chủ nhân thường là đấng trượng phu dẹp yên thiên hạ. Người hình Kim thường là những người có tinh thần kỷ luật và khá nghiêm khắc, tinh lực dồi dào, sung sức, họ cũng là những người có tinh thần phấn đấu không mệt mỏi, chính vì vậy trong cuộc sống họ thường khá vất vả. Những người này thường chỉ thành công ở mức độ vừa phải.

Người hình Kim kỵ mũi nhọn, kỵ khí sắc nhợt nhạt như xương khô, những người như vậy chủ về bần hàn. Người hình Kim cũng kỵ mũi và tai nhỏ, những người như vậy dù có thành công song cuộc sống của họ khá truân chuyên. Người hình Kim kỵ tiếng nói lanh lảnh, người như vậy thành ít mà bại nhiều. Ngoài ra, người có sống mũi lộ đốt xương cũng là người có tướng không đẹp, người có đặc điểm này thường có tính tình nóng nảy, xung khắc người thân. Người hình Kim kỵ khí sắc khô, tối, những người như thế thường là người chủ quan khinh địch. Đặc điểm chung của người hình Kim là dũng cảm, hay giúp đỡ mọi người, suy nghĩ và hành động khá thực tế, đáng tin cậy, có thể làm công chức hoặc làm nghề tự do. Nữ giới thuộc hình Kim được coi là “Hổ diện”, họ là những người có trí tuệ tài ba, thông minh, năng động, chắc chắn sẽ thành công. Tuy vậy, họ cũng là những người xung khắc nhiều người, trừ những người có giọng nói yếu ớt.

Hình Kim kiêm Mộc cục:

Người hình Kim kiêm Mộc cục thuộc Ngũ hành tương khác. Người thuộc hình này gương mặt -vuông vức, thân hình cao lốn, mũi thẳng, miệng và tai đẹp, mắt đẹp có thần, lông mày và râu thanh tú, khí sắc trắng xanh được coi là hình Kim kiêm Giáp Mộc. Những người hình Kim kiêm Giáp Mộc thường là những người có tài, thông minh lanh lợi, có chí khí và khá mạo hiểm, quý vể cả văn nghiệp và võ nghiệp. Tuy vậy, thời trẻ họ thường gặp nhiểu khó khăn trắc trỏ, phải đến tuổi trung niên trỏ đi mới có được thành công. Thân hình và khuôn mặt gầy nhỏ và lộ xương được xếp vào hình Kim kiêm Ất Mộc, những người như vậy chỉ được thành công ỏ giới hạn nhất định mà thôi. Hình Kim kiêm Mộc cục ky gương mặt như trông cơm (Ngũ nhạc, Ngũ tinh không rõ), người như vậy thường xung khắc Lục thân, số long đong, đoản thọ.

Hình Kim kiêm Hỏa cục:

Người hình Kim kiêm Hỏa cục thuộc Ngũ hành tương khắc hóa cách. Người thuộc hình này thường có khuôn mặt vuông vức, đỉnh đầu nhọn, tai nhọn, sắc mặt trắng hồng, râu và lông thanh mỏng, hai mát có thần thái, trí tuệ hơn người, năng động, thông minh, tuy nhiên, tính tình thường nóng nảy, trường hợp này được gọi là Hỏa luyện Kim. Những người thuộc hình này thường sớm cô quả, bần hàn, thường chỉ phát ỏ tuểi từ 35 đến 45, nếu sống vào thời loạn lạc sẽ có được thành công do xã hội, nếu thời thế thuận sẽ khó được phú quý nhưng có thể có được danh lợL Người hình này nếu có khuôn mặt nhọn, mũi nhọn ít thịt, Niên thọ nhô xương, mắt lộ rõ thần thái, tai lộ vành, sắc mặt tối được coi là tướng kiêm nhiều Hỏa, Kim và Hỏa tương khắc không hóa cách được. Những người có tướng lý Hỏa vương Kim dung cả đời gặp nhiều gian nan trắc trỏ, không nghèo cũng chết yểu.

Hình Kim kiêm Thổ cục:

Người hình Kim kiêm Thổ cục thuộc Ngũ hành tương sinh hóa cách. Đặc điểm chung của những người thuộc hình này là: Khuôn mặt vuông, lưng dày, vai ngang, bước đi chậm chạp, thân hình tròn lẳn, vạm vỡ, Ngũ quan cân đối, thần vượng khí túc, sắc mặt nhuận vàng, tính tình trung nghĩa, cẩn thận, Người Canh Kim kiêm Thổ cục nếu sống trong thời thế hòa bình sẽ được hưởng đại phú đại quý, nếu không cũng được danh cao vọng trọng và thọ cao, nêu sống vào thời loạn, phú quý và danh lợi sẽ giảm đi nhiều phần. Người thuộc hình Tân Kim kiêm Thổ cục chủ tiểu phú, tiểu quý. Người thuộc hình này nếu lưng cao, đầy đặn, mặt có nhiều thịt, Ngũ quan bình thường, giọng nói thấp, sắc mặt vàng xạm, kiêm quá nhiều Thổ, thuộc Ngũ hành tương khắc, không hóa cách thường có trí tuệ không cao cường, phải sống trong môi trường không mấy thuận lợi, cả đời khó phát đạt. Những người này nếu Ấn đưòng khuyết lõm hoặc có nốt ruồi là Thổ kiêm Hỏa, trong cuộc sống họ thường phải lo lắng khôn nguôi. Khi về già, họ sẽ có được thành công, tuy nhiên, họ không có uy quyền, vì thế, họ chỉ thích nghi với các ngành nghề mới. Người có bàn tay mỏng, ngón tay nhỏ, tiếng nói trầm đục thường là người vụng về, cả đời khó phát đạt, khó thành công, dễ thất bại, đặc biệt những người thuộc Tân Kim.

Hình Kim kiêm Thủy cục:

Người hình Kim kiêm Thuỷ cục thuộc Ngũ hành tương khắc. Người thuộc hình này thường có khuôn mặt vuông vức, đầy đặn, sắc mặt đen bóng hoặc trắng sáng, cả đòi được hưỗng phúc dày. Đặc điểm chung của những người này là bước đi nhẹ nhàng như thanh vân, có thể thành công trong võ nghiệp. Người hình này nếu sông vào thòi loạn chủ quý về nghiệp võ, có thể làm quan tư chính, nếu sống vào thời bình thường dựng được nghiệp võ trên cơ sở tài văn, vận số của họ khá may mắn, thường gặp thòi mà dựng nghiệp. Nếu thịt nhão, khí hư, sắc khí u tối coi như kiêm quá nhiều Thủy, trường hợp này thuộc Ngũ hành tương khắc không hóa cách, những người như vậy thường kém may mắn, đặc biệt những người Tân Kim càng khó gặp may.

(Tài liệu sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *